Home » Xe đạp tập thể dục » Bị đau lưng có tập thể dục được không ?

Bị đau lưng có tập thể dục được không ?

Tập thể dục hiếu khi tác động thấp làm tăng sự lưu thông máu và các chất dinh dưỡng cho các mô tế bào mới có tác dụng sửa chữa các vùng bị tổn thương trên cơ thể , làm giảm độ cứng ở lưng và khớp dẫn đến nguyên nhân gây đau lưng. Trong khi nhiều người bị đau lưng cảm thấy dễ dàng hơn khi tham gia vào các bài tập thể dục có tác động thấp mà không ảnh hưởng tới cột sống. Bài viết ” Các bài tập tác động thấp cho những người bị đau lưng ” sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này .

Lợi ích của Tập thể dục tác động thấp

các bài tập tác động thấp

Các bài tập thể dục tác động thấp rất hữu ích cho việc phục hồi và duy trì phần lưng dưới. Những người bị đau lưng thường xuyên tập các bài tập này còn được nhận thêm nhiều lợi ích khác như :

Giúp người tập luôn kiểm soát được cân nặng và kế hoạch giảm cân , giảm căng thẳng trên cột sống và các khớp xương hiệu quả,có ít cơn đau lưng dưới, và sẽ ít bị đau khi đang vận động .

Trong quá trình tập luyện các bài tập tác động thấp cơ thể sẽ gia tăng quá trình sản xuất endorphin sau 30 hoặc 40 phút tập thể dục có thể chống lại cơn đau . Các hóa chất sinh học này là thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể, và việc thường xuyên tạo ra chúng có thể giúp người tập giảm sự phụ thuộc vào thuốc giảm đau .

Endorphins có thể nâng cao tâm trạng và giảm các triệu chứng trầm cảm, một tình trạng phổ biến ở những người bị đau lưng hoặc gặp các vấn đề chấn thương ở lưng.

Các môn thể thao tác động thấp

Đi bộ . Nói chung, đi bộ tập là bộ môn thể dục có tác động rất nhẹ nhàng ở lưng sau, việc đi bộ 2-3 dặm / ba lần mỗi tuần là rất hữu ích cho người bị đau lưng . Đi bộ cũng có lợi thế là không đòi hỏi phải có trang thiết bị tập luyện gì đặc biệt tốn kém nào cả ( trừ một đôi giầy thích hợp để đi bộ ) và bạn có thể dễ dàng đi bộ ở bất cứ đâu, từ quanh nơi bạn ở hay trên máy chạy bộ ở các phòng Gym .

đau lưng nên tập gì

Đạp xe cố định . Đối với những người tập cảm thấy sự thoải mái khi ngồi hơn là đứng thì việc đạp xe hoặc đi xe đạp tập thể dục tại nhà là một môn thể thao phù hợp hơn . Các lớp học đạp xe đạp hoặc đạp xe ngoài trời đã trở nên phổ biến trong nhiều năm qua vì nhiều người nhận thấy được nhiều lợi ích . Bạn có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm xe đạp tập thể dục có dáng ngồi thẳng Spinner hay xe đạp có ghế tựa trong danh mục sản phẩm xe đạp tập thể dục trong nhà của chúng tôi .

xe-dap-tap-the-thao-dai-viet-dv-6417

Máy trượt tuyết Elliptical . Những máy này cung cấp một tác động thấp vì khi tập bạn đang sử dụng bàn đạp treo để di chuyển trong một chuyển động hình bầu dục liên tục. Động cơ trên máy tạo điều kiện cho bạn có một bước đi mượt mà hơn hoặc chuyển động trượt chuyển tiếp, ít rắc rối hơn là đi bộ. Lợi ích của các máy này là chúng cung cấp một bài tập hiếu khí tác động thấp cũng như tăng cường hoặc huấn luyện sức đề kháng bởi vì tay cầm của máy có thể được đẩy và kéo, do đó phần thân trên cũng được tham gia vào quá rình tập luyện

máy trượt tuyết

Bơi lội . Tập thể dục trong nước cung cấp một bài tập có hiệu quả trong khi giảm thiểu căng thẳng ở lưng bởi vì cơ thể bạn sẽ nổi trong khi bơi, nước sẽ chống lại sức nặng của toàn bộ cơ thể đang đè nén lên cột sống. Khi cơ thể bạn được thả lỏng trong nước, người tập sẽ cảm thấy linh hoạt hơn, và các cơ được kéo dài và ít đau đớn hơn so với nhiều môn thể thao khác .Toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể sẽ đều tham gia hoạt động khi bạn bơi như: cơ ngực , cơ hông, tay trước, tay sau, eo, vai, và cơ bắp chân, cơ đùi…. Tất cả các cơ này sẽ giúp củng cố , xây dựng sức mạnh ở lưng và giảm đau lưng. Tập thể dục bằng nước đặc biệt hữu ích cho người tập hay bị đau khi tập các bài tập trên sàn nhà hoặc sàn nhà cứng, hoặc cho người tập cao tuổi.

bơi lội

Bất kể bạn chọn bộ môn thể dục tác động thấp nào , bài tập của bạn nên tập trung vào việc làm tăng nhịp tim theo độ tuổi và giữ nó ở mức cao. Nâng cao nhịp tim trong ít nhất 20 phút là cần thiết để cải thiện sức khỏe tim mạch, đốt cháy calo dư thừa, và làm cho các cơn đau lưng sẽ không ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*

Dung cu the thao ngoai troi
May Chay Bo
Tu Van Phong Tap Gym