Home » Thể thao » Giảm cân không lo to chân với máy chạy bộ

Giảm cân không lo to chân với máy chạy bộ

Giảm cân giữ dáng luôn là động lực để luyện tập của các chị em. Một phương pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay là tập với máy chạy bộ tại nhà nhưng nhiều chị em lại lo sẽ bị to chân do chạy nhiều. Phương pháp luyện tập nằm ở ngay bài viết dưới đây thôi nhé.

Máy chạy bộGiảm cân không lo to chân

Máy chạy bộ điện Life-9610

Các chị em có thể hoàn toàn yên tâm rằng để có một đôi chân to, gân guốc thì đến cả nam giới cũng phải “vật vã” hàng năm trời cho những bài tập về chân với khối lượng tạ không hề nhẹ. Hơn nữa, cơ thể phụ nữ không có đủ lượng hormon testosterone để có thể xây dựng các khối cơ, thế nên việc chị em chỉ chạy không cũng thì cũng không cần phải lo nghĩ về chuyện đôi chân to hay gân guốc như đàn ông. Kể cả nếu các chị em có tập tạ cũng chỉ khiến cơ thể phụ nữ săn chắc lại, còn việc hình thành cơ bắp cũng không hề đơn giản như thế đâu.

Chạy dễ nhưng dễ sai cách

Các chuyên cho biết: Chạy bộ là các phương pháp vận động giúp cho cơ thể tăng sức đề kháng và giảm cân rất hiệu quả. Tuy nhiên, người luyện tập chạy bộ cần lưu ý: Chạy bộ tuy giúp giảm cân và có vẻ đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách chạy như thế nào để đúng tư thế. Nhiều chị em tập luyện với máy tập chạy tại nhà do không chú ý giữ tư thế khi chạy đã khiến cho cổ chân, đầu gối phải chịu lực nhiều dẫn đến đau mỏi, thậm chí là chấn thương.

Màn hình máy chạy bộ Reebok GT50

Nữ giới tập chạy sẽ không thể to bắp chân.

Hướng dẫn chi tiết tư thế chạy bộ mang để có hiệu quả cao.

Khi chạy phải giữ cơ thể thẳng, mắt nhìn ra phía trước. Khi chân tiếp đất người tập  phải nhẹ nhàng, không nên dậm mạnh sẽ tạo ra áp lực lên đầu gối, cổ chân và sẽ nhanh chóng gây mệt mỏi hơn.

Khi tập luyện nếu tiếp sàn bằng mũi bàn chân sẽ khiến chân nhanh mỏi còn tiếp  đất bằng gót thì khối lượng cơ thể sẽ bị dồn lên phần đầu gối. Tốt nhất bạn nên tiếp đất phần giữa bàn chân, sau đó là phần mũi chân. Lưu ý khi tiếp đất, đầu gối hơi chùng để có thể giảm áp lực cho đầu gối.

Khi chạy không nhấc bàn chân lên quá cao

Chạy bộ với mục đích giảm cân đòi hỏi sự kiên trì và kết quả không thể nhìn thấy ngay, ngoài ra trong khoảng 7-12 ngày đầu tiên bạn sẽ có cảm giác đùi bị căng, thậm chí có vẻ to ra chính vì thế mà nhiều người đã bỏ cuộc. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là phản ứng tự nhiên của cơ thể ở thời gian đầu tập luyện do lượng nước trong cơ thể được đưa xuống chân nhiều hơn để hỗ trợ cho việc hồi phục và giảm bớt căng cơ. Sau khi cơ thể đã quen với cường độ vận động này sẽ trở lại như cũ và bạn cứ yên tâm kiên trì chạy tiếp để giảm cân.

máy chạy bộ điện Reebok GT50-3

Nhiều chị em tập luyện với máy tập chạy điện tại nhà do không chú ý giữ tư thế khi chạy đã khiến cho cổ chân, đầu gối phải chịu lực nhiều dẫn đến đau mỏi.

Chạy bao nhiêu thì đủ

– Với những người mới bắt đầu chạy bộ  không nên ngày nào cũng chạy mà nên chạy cách ngày khoảng 3 buổi/ tuần. Tuy nhiên, nếu chạy ít hơn thì sẽ không đủ để cải thiện vóc dáng, nhưng nếu nhiều hơn thì cơ thể có thể sẽ không đủ thời gian để hồi phục. Ngoài tập với máy tập chạy điện đa năng bạn có thể xen kẽ với xe đạp tập.

– Khi duy trì thời gian chạy được khoảng 6 tuần lúc này bạn có thể tăng thêm một buổi nữa trong tuần. Điều quan trọng là bạn cần phải giữ được thời gian chạy và thời gian hồi phục một cách đều đặn.

– Thời gian lý tưởng dành cho mỗi buổi chạy khoảng 45-50 phút. Chạy nhanh hay chậm sẽ tuỳ theo sức, nhưng chạy nhanh thì sẽ tốn nhiều calo, giúp giảm cân tốt hơn. Nếu chạy với tốc độ tối đa trong một thời gian ngắn (10-20 giây) sẽ giúp đốt cháy nhiều chất béo hơn và  sau đó chạy chậm để thả lỏng (2-3 phút) rồi lại tăng tốc tối đa (lặp lại khoảng 5-7 lần).

Trên đây là cách để bạn có thể giảm cân thật hiệu quả với máy chạy bộ, nếu bạn đang muốn mua một chiếc may chay bo tại nhà hãy tham khảo ngay tại đây: https://www.thethaodaiviet.vn/may-tap-chay-bo-dien.html .

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*

Dung cu the thao ngoai troi
May Chay Bo
Tu Van Phong Tap Gym