Home » Tập luyện » Nên ăn gì khi tập luyện với máy chạy bộ tại nhà

Nên ăn gì khi tập luyện với máy chạy bộ tại nhà

Các bạn có biết rằng chế độ ăn chiếm từ 60 -70% trong quá trình tập luyện để tăng cân hay giảm cân của bạn không? Việc sử dụng chế độ ăn không phù hợp sẽ gây chướng ngại trong quá trình rèn luyện của bản thân nhất là khi bạn rèn luyện với máy chạy bộ tại nhà thì chế độ ăn uống lại càng quan trọng.

 

Ăn gì khi rèn luyện với máy chạy bộ điện

nên ăn gì khi tập luyện với máy chạy bộ

 

Chú ý các loại thực phẩm bạn không nên ăn trước khi rèn luyện với máy chạy bộ điện là:

Thực phẩm có chứa Cafeine: các loại thức uống như cafe, soda tưởng chừng như rất tốt giúp bạn tỉnh táo trong khi rèn luyện nhưng chúng có thể gây ra vấn đề về bao tử và mất nước cho bạn.

Thực phẩm nhiều chất béo: người chúng ta tiêu hóa rất chậm các loại thực phẩm có nhiều chất béo như phô mai, hamburger,…. Những thực phẩm này có khuynh hướng làm bạn cảm thấy mình đầy bụng và chậm chạp, lờ đờ.

Thực phẩm nhiều chất xơ: mặc dầu tốt cho sức khỏe của bạn nhưng rau, trái cây và ngũ cốc nguyên hạt lại không phải là chọn lựa tốt nhất cho một buổi tập với thời điểm dài trên máy chạy bộ điện. Chất xơ cao có thể gây ra tình trạng khó chịu cho dạ dày trong và sau khi tập.

Các loại thực phẩm bạn nên ăn trước khi tập với máy chạy bộ điện:

Carbohydrate tinh chế: Thực phẩm carbohydrate tinh chế không tốt bằng hạt ngũ cốc và các loại thực phẩm chưa qua chế biến, nhưng bánh mì bagel, gạo trắng và mì ống được xem là tốt cho dạ dày của bạn hơn trước một đợt tập trong thời gian dài. Các hạt ngũ cốc đã được chế biến sẽ giúp dạ dày của bạn tiêu hóa dễ dàng hơn.

Các sản phẩm làm từ bơ sữa: Một số người gặp vấn đề với các sản phẩm từ sữa có thể chọn cơm, sữa đậu nành hoặc sữa quả hạnh nếu bạn trước khi tập, vì chúng không chứa đường lactose, tác nhân gây khó khăn cho việc tiêu hóa của bao tử.

Tập luyện với máy chạy bộ điện rất tốt nhưng nếu ăn uống không đúng sẽ gây chướng ngại. Chính bởi vậy bạn cần để ý về vấn đề thực phẩm để đạt kết quả như mong muốn về vóc dáng cũng như về sức khỏe.

Sau bài viết “Ăn gì khi tập luyện với máy chạy bộ” Đại Việt Sport hi vọng bạn sẽ có được những kiến thức hữu ích cho chế độ ăn của mình khi tập luyện với máy chạy bộ

Đại Việt Sport chúc bạn có được một ngày học tập và làm việc một cách hiệu quả!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*

Dung cu the thao ngoai troi
May Chay Bo
Tu Van Phong Tap Gym