Home » Xe đạp tập thể dục » Nên ăn vào lúc nào để không bị tăng cân

Nên ăn vào lúc nào để không bị tăng cân

 Qua bài viết “Thời điểm nào phù hợp để ăn sáng và ăn tối” sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự linh hoạt để có một bữa ăn uống lành mạnh vào buổi sáng và bữa tối.

Ăn nhanh sau khi thức dậy

dap-xe-giup-cai-thien-giac-ngu

Nhiều người coi nhẹ việc ăn sáng, việc thường xuyên không ăn sáng, dễ dẫn tới viêm dạ dày, sỏi mật, bệnh béo phì, chỉ số huyết áp , đường huyết, lipid máu dễ tăng cao. Chuyên gia dinh dưỡng Cynthia Sass khuyên nên ăn sáng trong vòng một giờ sau khi thức dậy.

Nếu cơ thể phải đợi quá lâu để được nạp năng lượng, quá trình trao đổi chất có thể chậm lại, mức năng lượng của bạn có thể giảm và có thể bạn sẽ ăn quá nhiều vào sau đó. Nếu bạn không cảm thấy đói vào buổi sáng, chỉ ăn một bữa ăn nhẹ và bổ sung một bữa sáng bổ dưỡng “thứ hai” vài giờ sau đó.

Một bữa ăn sáng hợp lý, lượng carbohydrate cần chiếm khoảng 60%, lượng protein khoảng 10% -14%, chất béo chiếm khoảng 25% -30% trong tổng năng lượng cung cấp cho cơ thể trong 1 ngày.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và là nền tảng để cung cấp dinh dưỡng có lợi nhất cho sức khoẻ. Nhiều nhà dinh dưỡng đã xác định được giá trị của bữa ăn nhanh vào buổi sáng, bữa ăn sáng chiếm từ 1/4 – 1/3 (25 – 30%) tổng năng lượng cả ngày, nên cần phải là bữa ăn đầy đủ dưỡng chất nhất. Thiếu ăn sáng có thể sẽ gây hậu quả bất lợi đến các hoạt động cơ thể và tinh thần trong suốt một buổi sáng.

Bữa ăn sáng giúp duy trì tinh thần làm việc được minh mẫn liên tục vì bữa sáng bổ sung năng lượng tiêu hao sau một đêm dài. Vì cơ thể đòi hỏi phải có một lượng lớn Glucoza được chuyển hoá và lượng lớn này sẽ được chuyển hoá lên não, giúp cơ thể bổ sung thêm lượng Glucoza trong máu, nguồn năng lượng chính của não (sau một đêm dài không hoạt động). Điều này thật sự quan trọng vì não của bạn không có lượng dự trữ Glucoza. Ăn sáng cũng giúp kích thích sự trao đổi chất, quá trình này thường diễn ra rất chậm trong suốt một đêm.

Ăn trước khi ngủ

thuc-don-giam-can

Có một vài lý do tại sao nên ăn tối tối thiểu ba giờ trước khi đi ngủ. Nếu bạn hay ăn muộn gần lúc ngủ sẽ làm tăng mức đường trong máu của bạn, có thể làm cho bạn mất ngủ. Nằm xuống sau khi ăn cũng làm tăng nguy cơ trào dịch dạ dày,ợ chua. Ngoài ra, có một bữa ăn nhiều vào ban đêm có thể ảnh hưởng tới những nỗ lực giảm cân của bạn . Vào năm 2013, tạp chí “Obesity” công bố kết quả của một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ thừa cân ăn ít nhất 200 calorie trong bữa ăn tối đã giảm cân nhiều hơn và vòng bụng ,vòng eo giảm được nhiều hơn so với những phụ nữ ăn bữa tối 700 calo, mặc dù cả hai nhóm ăn tổng số calo mỗi ngày bằng nhau.

Thời điểm phù hợp

ăn kiêng giảm cân

Nhịp sinh học và hoạt động của bạn quyết định khi nào bạn đói . Nếu bạn làm ca đêm và ngủ cả ngày, bữa ăn sáng và bữa tối của bạn sẽ không phù hợp với những người thường xuyên thực hiện công việc hành chính bình thường . Điều quan trọng nhất để đảm bảo rằng bạn ăn gì đó cho bữa ăn sáng ngay sau khi thức dậy – thay vì bỏ bữa hoàn toàn – bạn hãy tự đặt cho mình một danh sách cho các bữa ăn bạn có thể ăn và cảm thấy thoải mái với chúng.

Tag:  xe đạp tập thể dục tại nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*

Dung cu the thao ngoai troi
May Chay Bo
Tu Van Phong Tap Gym