Home » Tập luyện » Phương pháp giảm cân với xe đạp tập

Phương pháp giảm cân với xe đạp tập

Ngày nay việc đạp xe đạp là một trong những cách giảm cân rất hiệu quả giúp bạn giảm lượng calorie, đốt cháy chất béo, mang đến cơ bắp săn chắc và tinh thần vui vẻ.” Làm sao để đạp xe đạp giảm cân một cách hiệu quả ? ” là một trong những thắc mắc của nhiều người khi tiếp cận môn thể thao này. Dưới đây là những thông tin hữu ích chúng tôi dành cho bạn :

Bạn có biết 1 giờ đạp xe đạp có thể đốt cháy 500 calo ?

Nếu không có thời gian ra ngoài bạn có thể lựa chọn xe đạp tập thể dục để giảm cân tại nhà. Tùy thuộc vào trọng lượng và mức độ đạp xe, năng lượng bị đốt cháy sẽ ở mức 75-670 calo trong 30 phút. Tùy vào trọng lượng và cường độ đạp xe, bạn có thể đốt cháy khoảng 400-500 calo chỉ trong một giờ. Cụ thể, tốc độ giải trí 5 mph (tốc độ đi được tính theo dặm trên giờ ) giúp đốt cháy 75-155 calo, tốc độ vừa phải 10 mph giúp đốt cháy 190-415 calo và tốc độ mạnh mẽ 15 mph giúp đốt cháy 300-670 calo.Khi mới luyện tập, bạn cần đạp chậm với thời lượng 30 phút mỗi ngày. Khi đã quen, bạn cần tăng vận tốc và thời gian đạp lên 45-60 phút mỗi ngày.

Đạp xe từ 60 phút mỗi ngày giúp cơ bắp hoạt động tối ưu nhất, mang tới cho bạn sức khỏe dẻo dai. Trong quá trình tập luyện, bạn có thể ngắm nhìn cảnh vật, hòa mình vào thiên nhiên,cảnh vật xung quanh và sẽ thấy yêu đời hơn. Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ chỉ ra rằng, đạp xe thường xuyên giúp giảm chứng đau nửa đầu rất hữu hiệu.

Bí quyết giảm mỡ bụng hiệu quả với xe đạp :

Cách 1: Đạp xe ngoài trời:

Hình ảnh có liên quan

Nếu có thời gian, bạn hãy dậy sớm và đạp xe vài vòng quanh công viên. Không khí trong lành và khung cảnh xanh tươi sẽ giúp bạn tận hưởng cảm giác sảng khoái của ngày mới trước khi bắt đầu công việc. Ngoài ra, bạn có thể đạp xe đến trường, cơ quan hay đi dạo phố. Thậm chí là vào mỗi buổi tối, bạn có thể đạp xe ra công viên, đi dạo với bạn bè, thư giãn sau một ngày làm  việc mệt mỏi.

Cách 2: Tập luyện trong nhà với chiếc xe đạp tập thể dục giá rẻ cũng chẳng kém đạp xe ngoài trời:

Kết quả hình ảnh cho xe đạp đại việt

– Hầu hết các xe đạp tập thể dục chế tạo các nút điều khiển để điều chỉnh sức nặng nhằm với các bài tập, khung yên có thể điều chỉnh được .
– Nhiều xe đạp cũng cho phép bạn thiết lập một tốc độ, chẳng hạn như chậm, trung bình và nhanh chóng. Cho phép bạn tập luyện các bài tập khác trên xe.
– Bạn có thể thư giãn nghe nhạc, xem tivi và tập luyện không lo khói bụi, thời tiết, nhiều sản phẩm có màn hình LCD hiển thị các thông số như : nhịp tim,calo,quãng đường,tốc độ… giúp bạn kiểm soát được bài tập hiệu quả hơn.

Cách tập luyện giảm mỡ bụng nhanh nhất trên xe đạp tập

Cách 1: Bắt đầu với năm phút khởi động ở tốc độ thấp, sau đó đạp xe nhanh trong 20 giây, rồi nghỉ ngơi trong 10 giây và lặp lại chu kỳ này hàng chục lần. Theo thời gian bài tập này sẽ giúp bạn tăng độ bền,sức đề kháng của cơ thể.
Đạp nước rút với xe đạp tập sẽ khá khó đối với người mới bắt đầu, hãy cố gắng tập đều đặn,duy trì cho đến khi cơ thể bạn thích nghi được với nó, phương pháp giúp đốt cháy mỡ trên bụng,lãng phí calo nhanh chóng.

Cách 2: Thông thường, bạn sẽ mất khoảng 5 – 6 phút để khởi động, sau đó dần tăng tốc, rồi lại thả lỏng để phục hồi sức. Quá trình này nên được lặp đi lặp lại nhiều lần trong một buổi tập.Trong 10 phút cuối cùng nên đạp chậm lại và thả lỏng các cơ.

Cách 3: Thời gian đầu bạn phải tập với cường độ nhẹ, khoảng 2 – 3 ngày mỗi tuần để cơ thể quen dần với chế độ tập luyện. Sau đó, dần dần bạn có thể tăng cường độ và thời gian lên để có được kết quả rõ ràng.

Qua bài tư vấn “Phương pháp giảm cân với xe đạp tập” trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các bài tập phù hợp hơn với chiếc xe đạp tập thể dục của mình !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*

Dung cu the thao ngoai troi
May Chay Bo
Tu Van Phong Tap Gym