Home » Thể thao » Tập Cardio để giảm cân như thế nào ?

Tập Cardio để giảm cân như thế nào ?

Bạn tập luyện tại các phòng tập gym và thường thấy người ta nói đến cardio, vậy Cardio là gì ? Điều này có tác dụng ra sao tới chế độ tập luyện của bạn ? Sau đây là những tư vấn của chúng tôi giúp cho bạn hiểu rõ hơn về tập Cardio để giảm cân như thế nào ?

Cardio là gì ?

Cardio viết tắt của cardiovascular. Đây là phương pháp tập luyện giúp tăng quá trình trao đổi chất,nhịp tim,sức bền kết hợp hỗ trợ quá trình giảm cân,đốt cháy calo rât hiệu quả.

Có hai loại cardio: Cardio cường độ cao ngắt quãng – HIIT, giúp đốt calorie nhanh chóng; và cardio cường độ trung bình/thấp ổn định – LISS, hỗ trợ cơ thể phục hồi và tiêu hao năng lượng thừa nếu tập lâu.

Tập luyện cardio là việc sử dụng các bài tập nhằm khiến cho tăng và kiểm soát nhịp tim của bạn tới một mức định sẵn, làm tăng lưu thông máu khắp cơ thể.Cardio rất linh hoạt, thực chất cardio chỉ là nguyên tắc tập luyện, không phải là một bài tập cụ thể nào cả. Có vô vàn các bài tập, động tác có thể sử dụng để tạo thành các bài tập cardio.

Lợi ích của Cardio

Tăng cường sức khỏe tim mạch, cải thiện sự dẻo dai cho cơ thể.

Đốt cháy calo hiệu quả,giảm mỡ thừa toàn thân, cho cơ thể săn chắc hơn.

Với người già tập Cardio sẽ cải thiện sức khỏe, chống lại một số bệnh như:chân tay run,sức khỏe kém,ngăn ngừa quá trình lão hóa.

Tăng khả năng phục hồi,trao đổi chất của cơ thể

Tăng cường trao đổi chất và điều hòa hoocmon trong cơ thể

Tập cardio càng nhiều thì giảm cân càng nhanh

Những chiếc máy chạy là phương pháp hiệu quả để đốt cháy lượng mỡ thừa , bạn có thể giảm cân nhanh hơn nếu chỉ tập cardio, nhưng không chỉ lượng mỡ dư thừa bị đốt cháy mà còn bao gồm cả cơ bắp. Chỉ tập mỗi cardio sẽ làm cơ thể sụt giảm cả chất béo và cơ bắp.

Bởi thế, nếu muốn thay đổi dài lâu, bạn phải kết hợp tập thêm các bài tập tăng cường thể lực như với tạ tay,bóng tập…có tác dụng xây dựng khối cơ , điều này sẽ đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và đốt cháy thêm chất béo, ngay cả khi bạn đang không tập.

Tập cardio khi đói bụng đốt cháy tối đa lượng mỡ thừa trong cơ thể

Quan niệm này xuất phát từ thực tế là nếu cơ thể không có sẵn lượng calo nạp từ thức ăn, nó sẽ sử dụng lượng calo dự trữ sẵn từ trước và đốt cháy chúng. Tuy nhiên giai đoạn đốt cháy chất béo vẫn diễn ra như thường cho dù bạn có ăn trước khi tập hay không, hơn nữa, nếu không ăn trước khi tập, khối cơ bắp nạc cũng sẽ bị hao hụt, gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

– Dinh dưỡng trước khi tập luyện là một khía cạnh quan trọng trong thể hình, thể dục, thể thao và hoạt động thể chất. Cho dù bạn muốn giảm béo, xây dựng cơ bắp, hoặc tối đa hóa tập luyện của bạn, điều quan trọng là phải ăn trước một vài giờ trước khi vào phòng tập. Mỗi cơ thể đều cần năng lượng để vận động , năng lượng này cần nguồn gốc từ thức ăn. Có thể bạn không cần phải ăn nhiều quá, chỉ cần ăn nhẹ trước khi tập là cũng đủ để bạn tập được hiệu quả hơn.

Cardio cường độ cao

Cardio cường độ cao còn được gợi là HIIT, tác dụng của HITT là đốt cháy calo vô cùng hiệu quả có thể tác dụng sau 24 tiếng ngừng tập. Mặc dù chỉ cần tập 20 phút nhưng nếu bạn tập đúng phương pháp thì calo đốt cháy được là rất nhiều.

Cardio cường độ thấp

Cardio cường độ thấp hay còn gọi là LISS. Tập trong thời gian ngắn sẽ giúp cơ thể phục hồi, tập thời gian dài hơn thì hỗ trợ đốt cháy calo. Việc tập LISS thì không đốt cháy calo sau khi luyện tập nên bạn cần có thời gian luyện tập dài từ 30-6- phút. Như vậy để an toàn và hiệu quả cho bạn. Thì bạn phải tập LISS buổi sáng để đốt chất béo tốt hơn và tập HIIT buổi chiều vì buổi sáng chưa ăn mà tập sẽ gây kiệt sức. Tập Cardio là để đốt mỡ, đốt calo, nhưng nếu bạn vẫn ăn uống thả cửa thì việc tập luyện sẽ không thể mang đến kết quả như mong muốn được, vì việc ăn uống chiếm đến 70% kết quả bạn có giảm cân được hay không. Bởi thế, bạn vẫn nên  duy trì chế độ ăn kiêng của mình.

Tư vấn để tập Cardio hiệu quả

Tổng thời gian tập Carido trong một tuần chỉ chiếm 30% tổng thời gian bạn tập luyện (bao gồm các hoat động thể dục thể thao khác). Với Cardio cường đọ cao: phải tập khoảng 20 phút ,còn với Cardio cường độ thấp: 30-45 phút . Khoảng thời gian này là đủ để mang đến hiệu quả nhất cho cơ thể. Những ngày tập Cardio cường độ cao thì không cần tập thêm các bài khác.

Tag: xe đạp tập thể dục tại nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*

Dung cu the thao ngoai troi
May Chay Bo
Tu Van Phong Tap Gym