Home » Tin tổng hợp » Tìm hiểu Max-ot là gì ?

Tìm hiểu Max-ot là gì ?

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi tập tạ hàng giờ, hàng tháng, hàng năm mà không thấy kết quả như mong muốn? Hơn nữa, có rất nhiều thông tin trái ngược nhau trong việc tập luyện này, chẳng hạn như: lặp lại nhiều hay ít, hoạt động nhẹ hay nặng, bài tập này, bài tập kia…. danh sách cứ lặp đi lặp lại.

phuong-phap-tap-max-ot-la-gi

phuong-phap-tap-max-ot-la-gi

Trong những trường hợp như vậy bạn có thể khám phá một phương pháp mới lạ và khác thường chẳng hạn như Max-ot. Vậy, Max-ot chính xác là gì? Tôi có nên làm Max-ot hay không? Chúng ta sẽ cùng thảo luận chi tiết về Max-ot dưới đây để bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Max-ot là gì ?

Max-ot (viết tắt của Maximum Overload Training) dùng để chỉ việc tập luyện vượt ngưỡng của cơ bắp. Là một chiến lược đào tạo AST cho phép bạn phát triển cơ bắp trong khoảng thời gian nhanh nhất có thể. Bài tập Max-ot, giống như tập tạ hoặc tập gym, có các phương pháp và nguyên tắc tập luyện chuyên biệt sau:

– Mỗi ngày chỉ nên tập từ 1 – 2 nhóm cơ.

– Mỗi hiệp tập 4-  6 lần với mức tạ nặng (một số bài tập thường xuyên 6-8 lần).

– Thực hiện 6 – 9 set nặng cho nhóm cơ 1, nghỉ 2 – 3 phút giữa các set.

phuong-phap-tap-max-ot-la-gi-2

phuong-phap-tap-max-ot-la-gi-2

– Mỗi buổi tập chỉ từ 30 – 40 phút.

– Cho mỗi nhóm cơ nghỉ ngơi trong 5 – 7 ngày.

– Sau 8 – 10 tuần tập được nghỉ nguyên 1 tuần.

Thời gian tập luyện ngắn, lý tưởng cho những người bận rộn, nhưng kết quả tăng cơ là ngay lập tức và đáng kể. Mặt khác, sự tăng cơ diễn ra nhanh chóng, nhưng nó cũng có thể bị dừng lại hoặc mất đi nhanh chóng nếu bạn ngừng tập.

Những sai lầm khi tập Max-ot

Dưới đây sẽ là một số những nhận định sai lầm về phường pháp tập luyện này mà mọi người hay gặp phải:

– Tập luyện Max-ot quá mức: Như đã nói ở trên, tập luyện Max-ot giúp cơ bắp phát triển nhanh chóng nhưng cũng sớm chấm dứt. Do đó, nếu bạn thấy cơ không còn phát triển nữa, bạn nên điều chỉnh lại chiến lược của mình và ngừng kéo căng quá mức.

phuong-phap-tap-max-ot-la-gi-3

phuong-phap-tap-max-ot-la-gi-3

– Tập Max-ot thì phải “ăn gian”: Khi tập nặng, chúng ta có thể ăn gian một chút bằng cách đu dây hoặc nhờ người hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu bạn tập Max-ot, bạn chỉ có thể gian lận trong set cuối cùng và rep cuối cùng. Xin lưu ý rằng trong tất cả các hiệp khác phải được thực hiện với độ chính xác 100%. Bạn không thích hợp với phương pháp này nếu bạn cố gắng gian lận.

Để thực hành Max-ot, bạn phải sử dụng các chất bổ sung sau: Thực tế, khi tham gia vào bất kỳ phương pháp xây dựng cơ bắp nào, điều đầu tiên và quan trọng nhất là sức khỏe, nhưng nếu bạn muốn khỏe mạnh, dinh dưỡng là thành phần quan trọng nhất. Việc bạn sử dụng thực phẩm bổ sung sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tập luyện, nhưng bạn không thể tập Max-ot nếu không uống thực phẩm bổ sung, miễn là bạn đảm bảo được nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về Mox-ot, mong rằng nó có ích cho hoạt động luyện tập của bạn. Điều quan trọng hãy nhớ: Tập gym là một quá trình, chỉ cần bạn kiên trì rồi kết quả sẽ đến. Vì thế dù theo phương pháp này thì các bạn cũng cần có kế hoạch cụ thể, phù hợp!

Đại Việt Sport là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các trang thiết bị tập luyện thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng,… Tập luyện Max-ot hiệu quả ngay tại nhà với bộ máy tập gym tại nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*

Dung cu the thao ngoai troi
May Chay Bo
Tu Van Phong Tap Gym