Home » Tin tổng hợp » Seated Cable Row là gì, tập sao cho đúng ?

Seated Cable Row là gì, tập sao cho đúng ?

Seated Cable Row là một trong những bài tập lưng xô rất tốt cho gymer và thường được sử dụng trong các giáo án thể hình chuyên nghiệp. Vậy bạn đã biết Seated Cable Row là gì, tập sao cho đúng chưa? Hãy tham khảo nội dung được Daiviet Sport chia sẻ dưới đây nhé.

Seated Cable Row là gì?

huong-dan-tap-Seated-Cable-Row (1)

huong-dan-tap-Seated-Cable-Row

Seated Cable Row dịch ra tiếng Việt là: Ngồi kéo cáp trên máy. Nó thường được thực hiện trong phòng tập gym – nơi được trang bị máy kéo cáp chuyên dụng. Các bài tập với thiết bị này giúp tăng cường sức mạnh cho đôi tay, phần lưng, ngực… Tập thường xuyên giúp lưng to và rộng hơn, cơ thể phát triển cân đối, khỏe mạnh.

Theo các huấn luyện viên thể hình thì Seated Cable Row nằm trong nhóm các bài tập phức hợp, tác động tới cơ lưng giữa, các nhóm cơ phụ gồm có cơ tay trước và cơ xô, cơ vai.

Trong hệ thống các bài tập nhằm mục đích kích thích cơ lưng xô thì Seated Cable Row được đánh giá là hiệu quả hơn cả. Đây cũng là lý do mà các gymer lâu năm thường chọn động tác này cho phần cơ lưng xô của mình.

Hướng dẫn tập Seated Cable Row đúng chuẩn

huong-dan-tap-Seated-Cable-Row-2

huong-dan-tap-Seated-Cable-Row-2

Để thực hiện bài tập này bạn cần tới sự hỗ trợ của máy kéo cáp. Các bước cụ thể như sau:

– Trước tiên, bạn hãy điều chỉnh mức tạ của máy để phù hợp với khả năng của bản thân.

– Ngồi trên máy kéo cáp, 2 tay nắm lấy thanh cầm có hình chữ V, lòng bàn tay đối diện nhau, đặt chân lên 2 bàn đạp ở phía đầu máy, đầu gối hơi cong nhưng không khóa khớp. Hơi ngả người về phía trước và ưỡn ngực, căng cơ ngực. Đây là tư thế bắt đầu của động tác này.

– Giữ thân người cố định, kéo tay cầm về phía người, thân và chân tạo thành góc 90 độ. Kéo tay cầm chữ V chạm vào bụng, cơ lưng cũng căng ra. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 1 giây. Thở ra trong quá trình thực hiện.

– Từ từ, đưa tay cầm trở về vị trí ban đầu, hít vào khi thực hiện động tác. Khi thả tay cầm thì các bạn cần kiểm soát lực để thực hiện một cách từ từ.

– Lặp lại động tác cho tới khi đạt số lần yêu cầu.

Chú ý: Khi tập Seated Cable Row các bạn cần cố gắng để cơ thể không đung đưa. Điều này khiến cho cơ lưng bị tổn thương, hiệu quả cũng bị giảm sút. Nếu không có tay cầm chữ V bạn có thể sử dụng thanh kéo xô có dạng thanh ngang; Trường hợp này thì có thể đặt lòng bàn tay úp hay ngửa đều được nhưng cần khoảng cách giữa 2 tay cần phải hẹp.

Trên đây Daiviet Sport đã cung cấp một số thông tin về Seated Cable Row là gì, tập sao cho đúng ? Các bạn hãy áp dụng vào hoạt động tập luyện của mình để sở hữu cơ lưng như ý, đồng thời tăng cường sức mạnh cho các nhóm cơ phụ khác. Nếu còn câu hỏi nào khác hoặc có nhu cầu mua máy tập phòng gym, thiết bị thể thao tại nhà… Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn chi tiết cũng như cung cấp thiết bị chính hãng nhé !

Nguồn: Tập luyện Seated Cable Row tại nhà với máy tập gym.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*

Dung cu the thao ngoai troi
May Chay Bo
Tu Van Phong Tap Gym