Home » Tin tổng hợp » Thoát vị đĩa đệm khi mang thai có nguy hiểm không?

Thoát vị đĩa đệm khi mang thai có nguy hiểm không?

Rất nhiều phụ nữ khi mang thai thường bị đau lưng, mệt mỏi và khi thăm khám thì đó là triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm. Nguyên nhân là do sự xuất hiện và lớn dần của thai nhi trong bụng khiến vùng cột sống thắt lưng cũng như khung xương chậu của người mẹ phải thay đổi, căng giãn tối đa, gây áp lực lên gân cơ và dây chằng cột sống khiến sự liên kết suy yếu và khả năng chống đỡ của cột sống bị ảnh hưởng, dẫn đến tình trạng thoát vị đĩa đệm.

thoat-vi-dia-dem-khi-mang-thai

thoat-vi-dia-dem-khi-mang-thai

Không những vậy, cùng với sự phát triển của thai nhi, cân nặng của người mẹ cũng tăng lên nhanh chóng, nhất là vào giai đoạn giữa và cuối thai kỳ khiến cột sống lưng phải chịu áp lực căng thẳng quá mức, làm tăng nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm.

có nguy hiểm không?

Những triệu chứng thường gặp của bệnh thoát vị đĩa đệm ở phụ nữ mang thai là những cơn đau mỏi âm ỉ hoặc dữ dội ở những khu vực, vị trí bị bệnh và lan ra cả những bộ phận, khu vực xung quanh, làm giảm chức năng của những bộ phận này.

thoat-vi-dia-dem-khi-mang-thai-2

thoat-vi-dia-dem-khi-mang-thai-2

Cụ thể như bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ sẽ xuất hiện các cơn đau ở khu vực cổ vai gáy lan ra cả cánh tay, bàn tay; khiến khả năng vận động tay yếu đi, tê mỏi cánh tay, cầm nắm khó khăn. Nếu thoát vị đĩa đệm xảy ra ở cột sống lưng, cơn đau sẽ xuất hiện ở vùng thắt lưng, kèm theo cảm giác tê bì, căng cứng ở cơ lưng; người bệnh rất khó xoay người, đứng lên ngồi xuống đau nhức dữ dội; không những vậy, cơn đau còn lan xuống hông, cẳng chân, bàn chân do thoát vị đĩa đệm chèn ép vào dây thần kinh tọa.

Mặc dù gây ra những cơn đau nhức khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày, nhưng bệnh thoát vị đĩa đệm không gây nguy hiểm cho thai nhi và quá trình sinh nở. Tuy nhiên, bệnh có thể làm sức khỏe chị em bị suy yếu do quá trình mang thai vốn đã rất nhiều mệt mỏi, căng thẳng. Vì vậy, khi phát hiện ra triệu chứng bệnh, chị em cần đi thăm khám và điều trị theo chỉ định của bác sỹ; nhất là vì mang thai nên việc sử dụng thuốc hay bất kỳ phương pháp điều trị nào cũng cần cân nhắc yếu tố an toàn cho sự phát triển của thai nhi.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm ở phụ nữ mang thai

thoat-vi-dia-dem-khi-mang-thai-3

thoat-vi-dia-dem-khi-mang-thai-3

Hiện nay, có những phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm ở phụ nữ mang thai không dùng thuốc rất được chị em tin tưởng và các bác sỹ khuyến khích áp dụng như: massage bấm huyệt, vật lý trị liệu… Đặc biệt, phương pháp trị liệu thần kinh cột sống có thể mang lại hiệu quả rất đáng kể, thông qua kỹ thuật sử dụng tay nắn chỉnh xương khớp, đĩa đệm trở về vị trí ban đầu để điều trị bệnh; giúp mẹ bầu giảm đau và vượt cạn dễ dàng hơn.

Để ngăn ngừa bị thoát vị đĩa đẹm khi mang thai, mẹ bầu cũng cần chú ý kiểm soát mức độ tăng cân không nên quá nhanh và quá nhiều; khi ngủ nên nằm ngửa hoặc nghiêng về bên trái, nên sử dụng gối ôm hoặc đai đeo để hỗ trợ nâng ddwox phần bụng, giảm áp lực lên cột sống; tránh các hoạt động sai tư thế, không đúng cách khi đi lại, vận động. Đồng tời, nên áp dụng các bài tập phù hợp như đi bộ, bơi, yoga…; thực hiện massage lưng, massage toàn thân cũng có tác dụng giúp thư giãn và thả lỏng xương khớp, giảm đau mỏi.

Đại Việt Sport là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các trang thiết bị tập luyện thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng,… Điều trị và phục hồi chức năng sau thoát vị đĩa đệm hiệu quả hơn với máy tập phục hồi chức năng.
.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*

Dung cu the thao ngoai troi
May Chay Bo
Tu Van Phong Tap Gym