Home » Tập luyện » Điều cần lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ phòng gym

Điều cần lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ phòng gym

Ngày nay con người càng chú trọng nhiều hơn đến vấn đề sức khỏe. Chạy bộ rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bạn ngại nắng nóng hay bụi bẩn có thể đến các phòng Gym chạy cùng máy chạy bộ để tránh các tác động này. Nhưng bạn đã biết cách sử dụng như thế nào là đúng chưa? Thể thao đại Việt xin gửi đến các bạn một số lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ cho phong tập Gym.

Những điều cần lưu ý khi dùng máy chạy bộ cho phòng gym

1. Chọn trang phục

những điều cần lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ phòng gym

Bình thường khi tập luyện thể dục thể thao ngoài trời hay trong phòng tập gym thì lựa chọn những y phục thông thoáng không quá gò bó là điều rất tốt sẽ đem đến cho người tập cảm giác thoải mái nhất khi rèn luyện.

+ Đối với nữ: nên chọn những bộ quần áo vừa vặn, không quá chật cũng không quá bó. Và đồ trong cũng cần phải vừa vặn để đem đến cảm giác thoải mái nhất. Bình thường sẽ chọn những chiếc quần cụt vừa đủ ôm sát người, áo sát nách hay áo croptop để trong lúc tập luyện mổ hôi vã ra sẽ không có cảm giác dính bết gây khó chịu.

+ Đối với nam: Thường thì nam khi đi tập luyện tại những phòng Gym ít khi mang áo cho nên chỉ cần quan tâm đến quần và chọn những chiếc quần vừa vặn với cơ thể, không quá ngắn, không quá dài và cũng không quá bó hay quá rộng.

+ Giày chạy bộ: Khi luyện tập trên máy chạy bộ tại phòng tập nên chọn những đôi giày thích hợp, vừa vặn với chân. Việc chọn lựa những đôi giày không phù hợp với kích cỡ chân, giày quá cũ đế mòn nhiều sẽ dẫn đến những tai nạn không mong muốn trong quá trình luyện tập.

2. Để ý khi sử dụng máy chạy bộ tại phòng Gym

những lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ phòng gym

Những để ý khi dùng máy chạy bộ phòng gym

+ Bắt đầu rèn luyện: Khi mới bắt đầu tập luyện nên đứng ở hai bên lề và chờ khi băng chuyển phát động mới bắt đầu sử dụng. Tốc độ của băng chuyền sẽ tăng dần từ mức đi bộ đến chạy bộ. Giữ tay cầm của băng chuyền để tránh tình trạng băng chuyền chạy lệch hướng. Sau khi đã bắt đầu ở mức bình thường có thể tăng tốc và tăng dần độ nghiêng của máy để nâng cao thể chất của mình. Khi đã cảm thấy mệt và muốn ngưng hoạt động thì hãy điều chỉnh tốc độ xuống mức nhỏ nhất sau đó rồi tắt máy.

+ Tư thế chạy chính xác: chạy đúng Tư thế sẽ ngăn chặn được các vấn đề về lưng cũng như cổ và vai. Tư thế đứng thẳng, không nghiêng qua trái hay phải, trước hay sau, vai luôn được thoải mái, đầu và mắt hướng về phía trước, cằm đồng thời với mặt đất. Nghiêng người về phía trước khoảng 5 độ, khi chạy nên để gót chân tiếp đất trước để sức nặng của thân thể cân bằng trượt từ gót chân đến mũi chân. Cong khuỷu tay 90 độ và đánh thoải mái ra sau và trước, hít thở đều đặn trong khi chạy.

Hy vọng với những chia sẽ trên của Thể Thao Đại Việt sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình dùng máy chạy bộ phòng Gym để nhanh chóng đạt được những hiệu quả mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*

Dung cu the thao ngoai troi
May Chay Bo
Tu Van Phong Tap Gym