Home » Tin tổng hợp » Những sự cố với thảm tập máy chạy bộ

Những sự cố với thảm tập máy chạy bộ

Khi sử dụng máy tập chạy bộ giá rẻ thời gian dài không thể nào tránh khỏi những trục trặc và thật phiền phức nếu lần nào gặp lỗi chúng ta cũng phải nhờ đến thợ bảo hành, sửa chữa. Hãy  tìm hiểu ngay những cách tự khắc phục lỗi máy chạy bộ điện tại nhà nhé.

1. Máy chạy bộ điện không khởi động được

  •  Kiểm tra các vấn đề về nguồn điện 

Đây là điều đầu tiên bạn cần làm khi máy chạy bộ điện giá rẻ không khởi động được trước khi bạn tìm đến các nguyên nhân khác. Bởi rất có thể phần phích cắm bị chập chờn hoặc tuột ra mà bạn không biết.

  • Kiểm tra thiết bị tiếp hợp của máy chạy bộ điện giá rẻ và nguồn điện

Một vài loại máy chạy bộ điện giá rẻ sẽ cần đến các thiết bị tiếp hợp điều chỉnh nguồn điện cho phù hợp. Hãy đảm bảo rằng các thiết bị điều chỉnh nguồn điện vẫn hoạt động và được cắm đúng cách.

sua-may-chay-bo-dien-1.jpg

Cần phải kiểm tra nguồn điện ngay khi máy tập chạy bộ giá rẻ không khởi động được

  • Kiểm tra cầu chì của máy tập chạy bộ giá rẻ:

Những người mới làm quen với máy tập chạy bộ điện việc xác định cầu chì nằm ở đâu rất khó khăn. Cầu chì thông thường sẽ nằm gần nguồn điện đi vào. Khi cầu chì bị đứt máy tập chạy bộ giá rẻ sẽ không hoạt động. Nếu máy chạy bộ điện giá rẻ không hoạt động do cầu chì bị đứt việc sửa chữa sẽ diễn ra rất nhanh chóng và dễ dàng. Lúc này hãy kiểm tra cầu chì với đồng hồ đa năng hoặc có thể tháo và mang chúng đến cửa hàng điện tử để kiểm tra. Ngoài ra, cần lưu ý đến việc thay thế cầu chì có cùng cường độ dòng điện với cầu chì đã hỏng trước đó.

  • Tìm hiểu xem có vấn gì với màn hình của máy chạy bộ điện giá rẻ hay không:

Máy chạy bộ điện không hoạt động được có thể có vấn đề từ màn hình của máy tập chạy bộ giá rẻ. Hãy kiểm tra các thiết bị dây kết nối giữa màn hình với các bộ phận khác có liên quan. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra lại nguồn điện đi vào màn hình bằng đồng hồ đa năng để  có thể phát hiện bất thường thì cần phải được sửa chữa ngay.

2. Những sự cố với thảm tập

  • Khắc phục sự cố về vành đai thảm tập: 

Có 2 nguyên nhân có thể khiến vành đai thảm tập có vấn đề. Có thể do dây curoa của thảm tập bị lệch hoặc cũng có thể là do vấn đề động cơ của máy chạy bộ điện giá rẻ. Nếu vấn đề nằm ở dây curoa thì bạn có thể chỉnh sửa tại nhà, ngược lại nếu là vấn đề với động cơ, nếu bạn là không có chuyên môn hãy đến các trung tâm bảo hành để được sửa chữa.

  •  Lau dọn bề mặt của thảm tập:  

sua-may-chay-bo-dien-1.jpg

Xem màn hình máy tập chạy bộ điện có hoạt động bình thường không

Đây chắc chắn đây là việc cần phải làm để có thể giữ độ bền của máy chạy bộ điện. Bạn có thể dùng các dung dịch lau dọn để làm cho bề mặt thảm tập sạch hơn Bởi khi chạy bộ vô tình các mảnh vụn và bụi bẩn sẽ bám dính và rớt vào khe hở của thảm tập gây ra sự cố cho thảm tập. Làm sạch bề mặt thảm tập là một cách đơn giản để bạn có thể tránh xảy ra các sự cố lớn về động cơ.

  • Bôi trơn vành đai:

Vành đai bị khô cũng sẽ gây khó khăn cho quá trình luyện tập, gây giảm ma sát vành đai và kéo dài tuổi thọ của vành đai và thảm tập. Vậy nên dùng chất bôi trơn loại nào? Các chất bôi trơn dạng silicone, tiến hành bôi 1 lớp mỏng giữa các dây curoa và bề mặt thảm tập đều được nhé.

  • Kiểm tra các cảm biến tốc độ:

sua-may-chay-bo-dien-1.jpg

Vành đai bị khô cũng sẽ gây khó khăn cho quá trình luyện tập

Cảm biến tốc độ có nhiệm vụ di chuyển thảm tập. Khi thảm tập bị giật hoặc không tăng tốc độ rất có thể là do cảm biến bị bẩn hoặc gặp trục trặc. Với lỗi này bạn cần phải đến trung tâm sửa chữa để tiến hành khắc phục.

Trên đây là cách lỗi cơ bản bạn có thể tự khắc phục khi sử dụng máy chạy bộ điện giá rẻ tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể tự khắc phục lỗi tại nhà và biết cách tự bảo dưỡng máy chứ không cần phải lúc nào cũng cần mang đến thợ sửa chữa. Ngược lại, đối với những lỗi nặng và không tìm ra nguyên nhân bạn nên mang đến các trung tâm sửa chữa không nên tự sửa chữa có thể khiến máy tập chạy bộ điện bị hỏng nặng hơn.

Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm máy chạy bộ điện giá rẻ khác có thể truy cập : https://www.thethaodaiviet.vn/may-tap-chay-bo-dien.html.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*

Dung cu the thao ngoai troi
May Chay Bo
Tu Van Phong Tap Gym