Home » Tin tổng hợp » Cùng tìm hiểu vì sao ghế massage Nhật Bản lại nổi tiếng đến thế

Cùng tìm hiểu vì sao ghế massage Nhật Bản lại nổi tiếng đến thế

Ghế massage là sản phẩm công nghệ được dùng ngày một nhiều. Trong đó những sản phẩm ghế massage Nhật Bản là loại ghế được ưa chuộng hơn cả. Không ít người hỏi ghế massage Nhật Bản là gì? Và vì sao nó được cả toàn cầu yêu thích đến vậy?

Theo Nhận định của những chuyên gia, Nhật Bản là đất nước sản xuất ghe masage lớn và lâu đời nhất trên toàn cầu. Nhật Bản vốn cũng là quốc gia có nghê thuật massage truyền thống được nhiều người biết đến thế giới.

Thuật Massage dựa trên các huyệt đạo đã xuất hiện ở Nhật Bản từ lâu. Vào thời Edo, tức thế kỷ 17, massage đã là loại hình nhà cung cấp thư giãn tăng trưởng mạnh mẽ trong xã hội Nhật Bản. Người làm nghề này yêu cầu cần có kiến thức về huyệt đạo và đôi tay dẻo dai.

Trong một bức tranh mô tả quang cảnh của một nhà tắm công cộng cùng thời Edo dành riêng cho nữ, nhưng trong tranh, chúng ta lại thấy sự có mặt của một người nam. Đấy là một trong những nhân viên tại nhà tắm công cộng của người Nhật, họ gọi là Sansuke. Công việc của Sansuke là nấu nước, kiểm tra nhiệt độ nước tại nhà tắm, họ cũng đảm trách cả việc kỳ cọ và massage cho khách nếu như được yêu cầu.

Image Alt

đội ngũ Sansuke phát triển trong thời Edo nhưng đến sau Chiến tranh thế giới 2, hầu như ít ai theo đuổi công việc này. Đấy cũng là thời khắc loại ghế massage – phát minh có tính đột phá của ông Kawahara có mặt trên thị trường.

Ông Kawahara là người đã tạo ra chiếc ghế massage nhưng việc đa dạng và đưa nó tới công chúng thì phải nhắc đến ông Nakae Tomoyuki.

Trong một dịp tình cờ, ông Nakae nhận ra loại ghế lạ mắt trong nhà người hàng xóm Kawahara, lúc được biết đây là dụng cụ dùng để massage, ông Nakae ngỏ ý hợp tác để phát triển nó. Hai người đồng ý chung tay cùng nhau tạo ra dòng ghế massage tuyệt vời hơn.

Năm 1953, dòng ghế massage thứ 2 của ông Kawahara được hoàn tất. So với chiếc ghế thứ nhất thì chiếc ghế thứ 2 này có hình dáng đẹp hơn và tiện lợi vận tải hơn

Sau chiến tranh thế giới đồ vật 2, kinh tế của Osaka và các địa phương khác của Nhật Bản dần hồi phục, người dân bắt đầu hưởng thụ cuộc sống. Nhà tắm công cộng phát triển thành điểm tới ưa chuộng của họ. khi này, ghế massage là thứ thư giãn phổ biến tại những nhà tắm.

Nhu cầu về ghế massage trong quần chúng. Nâng cao, những doanh nghiệp đua nhau cung ứng và cải tiến sản phẩm để tạo ra nhu cầu của thì trường. Ngày nay, tại những nhà tắm công cộng ở thành phố Nishinomia, tỉnh Hyogo vẫn còn sử dụng ghế massage thế hệ thứ nhất.

Tại Nhật Bản, sự cạnh tranh giữa các đơn vị cung cấp ghế massage với nhau rất khốc liệt. V ì vậy, để tăng trưởng, những hãng sản xuất ghế massage Nhật Bản phải liên tiếp đổi mới công nghệ để đưa ra những sản phẩm tốt nhất so với đối thủ. Chính do đó chất lượng của ghế massage có nguồn gốc từ Nhật Bản bao giờ cũng cao nhất.

Image AltChính bởi lý cho nên mà ghế massage Nhật Bản được người tiêu sử dụng khắp nơi trên toàn toàn cầu yêu thích.

Ghế massage Nhật Bản sử dụng con lăn công nghệ cao với các động tác massage thật như bàn tay con người. Sự tinh tế về các bài tập massage, đặc biệt con lăn massage thật sự thông minh lúc được gắn các cảm biến hồng ngoại giúp tự động dò tìm chính xác các huyệt đạo để kích thích. Ghế massage Nhật Bản là sự hài hòa hoàn hảo giữa phương pháp massage cổ truyền của Nhật Bản là Shiatsu (các động tác ấn, bấm huyệt vào các huyệt đạo) kết hợp cùng các động tác đấm, chặt, miết và công nghệ cung cấp ghế massage hiện đại.

Theo tiếng Nhật “Shi” có nghĩa là ngón tay và “atsu” là ấn, Shiatsu có nghĩa là “dùng ngón tay để ấn”. Vào khoảng giữa thế kỷ 20, Bộ Y tế Nhật chính thức công nhận Shiatsu là “kỹ thuật massage sử dụng ngón tay và lòng bàn tay để ấn lên một số vùng nhất định nhằm điều chỉnh đem đến sự cân bằng cho cơ thể, gìn giữ vóc dáng cân đối, cải thiện sức khỏe”.

Ghế massage Tokuyo- thương hiệu ghế massage số 1 toàn cầu đã được xác nhận và nhập khẩu 100% từ Nhật Bản.

full url: https://ghematxa.vn/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*

Dung cu the thao ngoai troi
May Chay Bo
Tu Van Phong Tap Gym