Home » Tập luyện » Chạy Bộ một Ngày Bao Nhiêu Là Đủ?

Chạy Bộ một Ngày Bao Nhiêu Là Đủ?

Chạy bộ là 1 những bài tập thể dục đơn giản để có được sức khỏe thấp. bởi thế bạn cũng không phải phấn đấu quá sức vì có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Theo 1 nghiên cứu được thực hiện bởi tiến sĩ người Mỹ, Paul Williams của Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley và tiến sĩ Paul Thompson của khoa Tim mạch trên Bệnh viện Hartford: Chạy bộ hơn 6,4 km 1 ngày có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

chạy bộ một ngày bao nhiêu là đủ

Chạy bộ hàng ngày vô cùng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên ko buộc phải gắng sức sẽ có hại cho sức khỏe

những căn hộ nghiên cứu tập trung vào 2.400 người sống sót sau cơn đau tim và phát hiện ra rằng việc tập thể dục giàu hơn đã giúp họ bớt nguy cơ nên đối mặt với tử vong do bệnh tim – nhưng chỉ trên 1 mức nhất định.

tiện lợi bắt đầu tiết kiệm trong số các người chạy bộ hơn 45 km mỗi tuần. Điểm đổi thay này đối với những người đi bộ là hơn 70 km mỗi tuần, hoặc 10 km mỗi ngày.

Thậm chí trường hợp quãng đường đi giàu hơn thì tỷ lệ mắc các bệnh tim mạch sẽ tăng cao trở lại.

Nghiên cứu cho thấy “ví như chạy hơn 45km mỗi tuần thì sẽ gia tăng đáng nói nguy cơ mắc bệnh tim mạch. các cuộc thi dấu thể thao dường như cũng khiến tăng nguy cơ đau tim”.

Nhưng các nhà kỹ thuật cũng lưu ý rằng do công trình tập trung vào những người sống sót sau lúc bị đau tim, nên kết quả chưa phổ quát cho toàn thể người dân nhắc chung.

1 nghiên cứu khác từ Đại học Texas và Đại học Laval tại Quebec đưa ra ở chạy cường độ mạnh trong thời gian ngắn giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn khi bạn chạy trên tốc độ chậm rãi trong 1 thời gian dài.

Carl Lavie, 1 bác sĩ tim mạch trên Viện Tim Mạch John Ochsner trên New Orleans cho biết : “Đối với bệnh nhân mắc bệnh tim, họ nên thực hiện những bài tập chạy bộ đơn thuần, và nhìn chung việc luyện tập trong khoảng từ 30-40 phút mỗi ngày sẽ mang lại kết quả rẻ”.

“Nhưng ở một mức độ vừa cần, không có lý do gì để bạn bắt cơ thể nên luyện tập căng thẳng và đặc biệt là ko bắt buộc chạy bộ quá 60 phút mỗi ngày”, nghiên cứu được đăng tại tạp chí Mayo Clinic Proceedings kết luận.

Ads:

Theo AFP, CNA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*

Dung cu the thao ngoai troi
May Chay Bo
Tu Van Phong Tap Gym