Home » Thể thao » Đi bộ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn

Đi bộ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn

Là một giáo sư về chuyển động học ở trường Đại học California State University, ông Todd Astorino chia sẻ “chạy maratong trong thời gian ngắn không có hại có cơ thể, nhưng giả dụ chạy cường độ cao thường xuyên và trong 1 thời gian dài thì cơ thể bạn sẽ ko có cơ hội để phục hồi một cách hầu hết. Điều này dễ dẫn đến chấn thương và ốm đau”

Ông Todd Astorino –  Giáo sư Đại học California State University, chia sẻ “chạy maratong trong thời gian ngắn không có hại có cơ thể, nhưng ví như chạy cường độ cao thường xuyên trong thời gian dài khiến cho cơ thể bạn sẽ ko phục hồi 1 cách đầy đủ. Điều này dễ dẫn đến chấn thương,ốm đau”

Ads:

Bạn đừng nghĩ rằng đi bộ thì quá nhẹ nhàng và không đủ mãnh lực để cải thiện sức khỏe hay giảm cân. Ngược lại, đi bộ mang đến nhiều tiện lợi cho sức khỏe mà không gây rủi ro gì cho cơ thể cả.

Nghiên mới nhất được ông bố của hiệp hội Arteriosclerosis, Thrombosis, and Vascular Biology, những người thường xuyên đi bộ sẽ thể chất hơn là những người chạy thường xuyên. Nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, tăng cholesterol trong máu, bệnh tiểu đường và bệnh tim sẽ bớt nhiều hơn là những người thường xuyên chạy.

Bác sĩ O’keefe và giáo sư Astorino đều khuyên chúng ta cần tập luyện nhẹ nhàng và điều độ khoảng 30 phút mỗi ngày bằng cách đi bộ hoặc chạy bộ chậm, có thể kết thích hợp luyện tập 1 vài ngày bằng các hoạt động mạnh hơn một chút. “ko cần tập nhiều mà điều quan trọng là tập thể dục điều độ và thích hợp lí” – bác sĩ O’Keefe nói.

  •  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*

Dung cu the thao ngoai troi
May Chay Bo
Tu Van Phong Tap Gym